ผัดไทย

ผัดไทย

ผัดไทย เป็นอาหารพื้นเมืองไทยที่เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก อาหารชนิดนี้ใช้เส้นจันทร์ เส้นเล็ก หรือวุ้นเส้น กับเนื้อหมูหรือเนื้อไก่ กุ้งปลาหมึก และผักสดต่าง ๆ เช่น ถั่งงอก ใบกุยฉ่าย ในขณะที่ผัดกันน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว และพริกไทย เพื่อให้มีรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม  แล้วก็ผักสดที่ใช้ในการทำผัดไทยนั้นจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับเมนูนี้ ผัดไทยสามารถเพิ่มความเผ็ดหรือไม่เผ็ดได้ตามความชอบของแต่ละคน โดยการเพิ่มปริมาณพริกในกรณีที่ชอบเผ็ด หรือเพิ่มน้ำตาลทรายหรือน้ำปลาในกรณีที่ชอบไม่เผ็ด ในปัจจุบันนี้ ผัดไทยได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกเป็นอย่างมาก และสามารถหาได้ทั้งในร้านอาหารไทยและร้านอาหารตะวันตก ถือเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในวงกว้าง

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำสมุนไพร

 น้ำสมุนไพร การเลือกใช้น้ำสมุนไพรควรพิจารณาคุณสมบัติและปริมาณของสารอาหารแต่ละชนิดให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพร่างกายของเราด้วย น้ำสมุนไพร...